Bếp từ và bếp hồng ngoại cái nào tốt hơn

Bếp từ và bếp hồng ngoại cái nào tốt hơn? Hiện nay cả 2 loại bếp này đều đang được rất nhiều người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn. Dù là bếp từ hay bếp hồng ngoại Arber cao cấp thì mỗi loại bếp đều có những ưu và nhược điểm riêng khiến cho khách hàng rất đau đầu khi lựa chọn.

Vậy bếp hồng ngoại và bếp từ loại nào tốt hơn? Gia Minh Group sẽ giúp bạn có được câu trả lời thông qua bài viết dưới đây!

Bếp từ và bếp hồng ngoại cái nào tốt hơn?

Bếp từ Arber chính hãng và bếp hồng ngoại là 2 loại bếp đều sử dụng nguồn điện để đun nấu thức ăn. Không dùng nguyên liệu như các loại bếp khác (bếp gas, bếp củi…). Mỗi loại đều có cấu tạo, nguyên lý hoạt động khác nhau. Để có thể biết được bếp hồng ngoại và bếp từ loại nào tốt hơn thì các bạn cần tham khảo những đặc điểm chung cũng như riêng của 2 loại bếp dưới đây.

Bếp từ và bếp hồng ngoại cái nào tốt hơn?
Bếp từ và bếp hồng ngoại cái nào tốt hơn?

Nguyên lý hoạt động bếp từ và bếp hồng ngoại loại nào tốt hơn?

Bếp từ:

+ Một cuộn dây dẫn điện sẽ được đặt dưới một tấm cách điện và cách nhiệt. Khi có dòng điện chạy qua sẽ tạo nên từ trường trên bề mặt bếp từ. Đây là một điểm mấu chốt giúp phân biệt bếp hồng ngoại và bếp từ cái nào tốt hơn.

+ Những vật liệu bằng inox hay kim loại khi nằm trong từ trường sẽ sinh ra dòng điện và nóng lên. Từ đó giúp nấu chính thức ăn một cách nhanh chóng hơn so với dòng nhiệt thông thường mà bếp gas mang lại. Từ trường được sinh ra đúng phần diện tích xoong nồi được tiếp xúc với mặt bếp từ. Điều này giúp cho nhiệt lượng không bị thất thoát ra bên ngoài quá nhiều. Giúp tiết kiệm chi phí tối đa và tạo được sự an toàn cho người sử dụng.

+ Bếp từ khi hoạt động không tạo nên CO2 và khói nên sẽ rất an toàn với người sử dụng. Ngoài ra những vùng nấu trên cùng mặt bếp có thể san sẻ đều công suất cho nhau. Giúp việc nấu nhiều món ăn cùng lúc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

+ Một số mẫu bếp từ Arber nổi bật: Bếp từ Arber AB 373S chính hãng, Bếp từ Arber AB 375, Bếp từ Arber AB 381 cao cấp

Bếp hồng ngoại:

+ Nhiệt năng sẽ được tạo nên khi dòng điện chạy qua sợi dây carbon bên trong bếp. Chính vì phải mất thời gian đốt nóng sợi dây khiến cho một phần nào đó nhiệt lượng sẽ bị thất thoát ra ngoài môi trường. Mặt kính sau khi sử dụng sẽ còn lưu lại nhiệt. Chúng ta có thể tận dụng nhiệt lượng lưu lại trên mặt kính để ủ ấm thức ăn trước khi kết thúc việc đun nấu vài phút.

Bếp hồng ngoại và bếp từ loại nào tốt hơn?
Bếp hồng ngoại và bếp từ loại nào tốt hơn?

+ Về tốc độ và sự hiệu quả thì chắc hẳn bếp từ sẽ hơn hẳn so với bếp hồng ngoại. Thời gian đun nấu, làm nóng nhanh hơn, hiệu suất mang lại cao hơn (bếp từ là 90% còn bếp hồng ngoại là 60%).  Điều này là một điểm nhấn chính giúp các bạn đưa ra lựa chọn giữa bếp từ và bếp hồng ngoại.

+ Bếp từ chỉ dùng được khi có những loại xoong nồi có đáy bằng inox hoặc kim loại nhiễm từ. Ngược lại, bếp hồng ngoại có thể sử dụng với tất cả các loại xoong nồi thông dụng bình thường. Tuy nhiên, việc an toàn khi sử dụng bếp từ cũng sẽ cao hơn bởi phải có vật dụng phù hợp mới có thể mở bếp, còn bếp hồng ngoại thì chỉ cần mở bếp là sẵn sàng tạo ra nhiệt lượng trên bề mặt.

Địa chỉ mua bếp từ và bếp hồng ngoại tốt nhất hiện nay

Vậy là chúng ta đã phần nào nắm được bếp từ và bếp hồng ngoại cái nào tốt hơn. Lúc này điều các bạn cần là tìm được cho mình một địa chỉ mua hàng uy tín chính hãng. Gia Minh Group tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Đảm bảo sẽ mang lại cho các bạn những sản phẩm cũng như dịch vụ tốt nhất khi đến với chúng tôi. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên lâu năm kinh nghiệm sẽ luôn làm quý khách hài lòng. Cùng đó là chế độ bảo hành hậu mãi.

Địa chỉ mua bếp hồng ngoại và bếp từ Arber
Địa chỉ mua bếp hồng ngoại và bếp từ Arber

Xem thêm:

Lựa chọn nên dùng bếp từ hay bếp hồng ngoại thì tốt hơn?

Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại Arber thì tốt?

Hệ thống Gia Minh Group trên toàn quốc:

  • Hà Nôi: Số 118 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội.
  • Quảng Ninh: Số 56 Cao Thắng, Hạ Long, Quảng Ninh
  • Đà Nẵng: Số 343 Điện Biên Phủ, Hòa Khê, Thanh Khê, Đà Nẵng.
  • Hồ Chí Minh: Số 364 Hoàng Văn Thụ, P4, Tân Bình, HCM.
  • Bắc Giang: 107 Nguyễn Văn Cừ, Hoàng Văn Thụ, Bắc Giang
  • Hải Phòng: Số 104C Tô Hiệu, Lê Chân, Hải Phòng.
  • Hải Dương: Số 208 Lê Thanh Nghị, Hải Dương.
  • Nghệ An: Số 189 Hà Huy Tập, Vinh, Nghệ An
  • Thái Nguyên: Số 275 Phan Đình Phùng, Thái Nguyên
  • Thanh Hóa: Số 107 Cao Thắng, Lam Sơn, Thanh Hóa

Chúc các bạn mua sắm vui vẻ!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *