Tại sao nên quan tâm tới vùng nấu khi lựa chọn mua bếp từ

Khi sử dụng một chiếc bếp từ đôi hay bếp từ ba, bạn có để ý thấy rằng, tại sao có những loại bếp có các vùng nấu kích thước bằng nhau, có loại bếp lại có kích thước vùng nấu to nhỏ khác nhau hay không? Vậy kích thước các vùng nấu này có ý nghĩa gì? Tác dụng ra sao?

Với những tính năng vượt trội, tốc độ nấu nhanh, an toàn và khả năng tiết kiệm điện, bếp từ đang dần trở thành xu hướng và trở thành một trong những loại bếp được người tiêu dùng tìm mua và sử dụng nhiều nhất. Trong đó, các dòng bếp từ đôi là dòng sản phẩm phù hợp với hầu hết phần đa gian bếp của người tiêu dùng Việt.

Đối với những dòng bếp từ đôi thông thường sẽ được thiết kế với 2 vùng nấu bằng nhau với đường kính mâm từ là 22cm và 22cm, nhưng những ai đã từng sử dụng bếp từ loại này sẽ thấy rằng, đây chính là một trong những bất cập. Vì trong thực tế công việc bếp núc của các gia đình Việt, không chỉ nấu những bữa cơm thông thường mà còn những ngày lễ tết, giỗ chạp… Và trên mâm cơm cúng thường không thể thiếu các món như: Gà luộc, bánh chứng…

Để luộc được 2,3 con gà để cúng thì phải dùng đến các loại nồi có kích thước to, kích thước đáy nồi từ 30 cm đến 32 cm. Chính vì điều này, nếu sử dụng một chiếc nồi chảo có kích thước lớn mà vùng nấu nhỏ sẽ khiến nhận diện từ kém, làm nước lâu sôi hơn và làm tốn điện hơn. Thời gian nấu ăn cũng sẽ bị kéo dài, gây bất tiện cho các chị em nội trợ của chúng ta.

Nắm bắt được tâm lý khách hàng, nhiều hãng bếp từ đã nâng cấp và cải tiến các loại bếp từ ngày càng hiện đại hơn, hỗ trợ tốt nhất cho các chị em nội trợ, đặc biệt là về kích thước các vùng nấu.

Ở đây Gia Minh Group sẽ lấy ví dụ cụ thể là chiếc bếp từ Arber ab 670 – vừa được arber cho ra mắt trên thị trường, đang được đánh giá là “con át chủ bài” hứa hẹn sẽ gây bão trong năm 2018.

Mâm từ được sử dụng nguyên liệu bằng đồng 100 % tuổi thọ của bếp sẽ cao hơn mâm từ bằng nhôm và có khả năng tiết kiệm điện.

Bếp từ Arber AB 670 là dòng bếp từ đôi có 2 vùng nấu từ, được thiết kế với mâm từ kích thước 26 cm và 22cm. Mâm từ 22cm thường dùng cho những nồi chảo từ kích thước phi 28 trở xuống, xào nấu vô cùng tiện lợi. Còn mâm từ kích thước 26 cm chuyên dùng để luộc gà, luộc bánh chưng, hay nấu cháo… kích thước đáy nồi từ 30 cm đến 32 cm, giúp thời gian nấu nướng được rút gọn, nấu nhanh hơn, lại tiết kiệm điện năng khi sử dụng.

Ngoài ra khi sử dụng bếp từ bạn cũng cần lưu ý một số điều cần tránh sau đây:

– Kéo lê xoong nồi trên bề mặt bếp vì có thể làm xước hoặc mờ màu sắc bề mặt kính.

– Tránh đặt bất kì đồ vật kim loại nào như dao, dĩa hay vung nồi trên bề mặt bếp vì có thể hoạt động làm nóng chúng gây nguy hiểm.

Kích thước sẽ ảnh hướng đến toàn bộ bố cục kiến trúc và cảnh quan của bếp, nên một chiếc bếp đẹp là vô cùng quan trọng. Không nên chọn bếp quá nhỏ hoặc quá to.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn nhất cho gian bếp của mình. Nếu khách hàng quan tâm tới những dòng sản phẩm bếp từ chính hãng thì hãy tới ngay hệ thống Gia Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *